Tính từ trước cửa Phước Lộc Thọ, đi về phía trái theo hướng Tây thì có chợ Bến Thành nổi tiếng cháo lòng, lòng heo, ăn tại chỗ hoặc đem về, khá ngon nhưng hơi dơ. Đi tiếp thì có Le Crossant Dore nổi tiếng món bánh mì bò kho và bánh trái cây. Cùng dãy còn có Nhà hàng Hà Nội, cái tên gọi cũng biết họ bán toàn đặc sản miền bắc như phở gà, bún chả Hà Nội, bánh tôm Cổ Ngư, nhưng dàn đầu bếp đã ra đi cùng chủ cũ nên số khách cũ không mấy ai còn quay lại.

Băng qua khu chợ ABC (góc Bolsa+Magnolia) có: chợ ABC từ 11h trưa tới khoảng 3h chiều có bán cơm phần togo khá ngon, nếu chơi sang order luôn con tôm hùm xào đặc biệt lúc sale chỉ có $7.99/lb. Nước mía, hột vịt lộn thì có Long An. Van Barkery sẵn sàng với đủ loại bánh kẹo mức ăn chơi cũng như ăn thiệt. Bánh mì & Chè Cali thì ai mà không biết là rẻ & ngon. Phở 54 thì sale quanh năm suốt tháng: ăn phở được miễn phí tất cả thức uống kể cả café sữa đá. Bước xuống mấy bước là 2,3 hàng trái cây đầy đủ hương vị miền nhiệt đới liền nhau, bên trong là tiệm mì tươi Thái Sơn nổi tiếng là mì sợi không bao giờ nhão. Ai thèm mì vịt tiềm thì Mì La Cay có sẵn kế bên, Cơm tấm Thuận Kiều có gỏi cuốn Nha Trang cũng khá nhưng không phải cơm tấm lúc nào cũng ngon. Bún Ban Mai có đủ loại bún nhiều người khen ngon nhưng vì có bún mắm nên tiệm hơi bị nặng mùi.

Còn đi về hướng phải của Phước Lộc Thọ thì xuống khu Bolsa+Bushard có tỉm sấm togo Giai Phát, chỗ này cuối tuần có mì hoành thánh cũng nhiều người thích, chả cá tươi hay bò viên ngon nhất Bolsa là chỗ này. Cơm gà Hải Nam đáng để thưởng thức. Phở & nhà hàng Thăng Long trong khu này có tới 2 tiệm (chưa thấy ai khùng như ông chủ này) nhưng đang trong tình trạng dở khóc dở cười vì nổi tiếng cơm đĩa tệ nhất Bolsa, phở chuyên trị bột ngọt mà lại lạt phều. Thích ăn Chả cá Hà Nội, bánh tôm Cổ Ngư phở gà thì bước qua Huỳnh restaurant (đầu bếp chính của nhà hàng Hà Nội nổi tiếng ra mở tiệm riêng). Thèm ăn cháo lòng hoặc muốn mua thịt heo tươi mổ mỗi ngày thì vô Chợ Tam Biên. Nơi đây cũng có 1 tiệm trái cây kế Wells Fargo. Thích bún vịt xáo măng thì ghé vô Hoàng Yến. Cơm đĩa hay mì nước, mì xào các loại (SG không thấy hứng thù mấy, nhưng sau 11h tối thì bà con xếp hàng dài dài) thì bước qua Lục Đỉnh Ký 2. Đi bộ xuống cuối dãy là Coner View Bakery ngoài bánh trái, sau 6pm còn có cơm bò lúc lắc, bún bò huế Mụ Béo. Trong khu này cũng có boba & yogurt cho mấy thằng nhỏ ngồi nghỉ chân chơi games.

Chán đây rồi thì đi tiếp về hướng Bolsa+Brookhurst, trong góc này thì có: bánh cuốn Tây Hồ còn có các loại bún cũng khá, bánh cuốn Tân Hồng Mai có luôn cơm bò lúc lắc & mắm và rau, 2 món này SG làm ngon nhất nên đừng hỏi ở đây ăn được không . Thành có cơm tấm & đủ loại bún, Vỹ Dạ chuyên môn các món ăn Huế đặc biệt BB Huế & cơm gà VD.

Quay vòng lại qua phía bắc đường Bolsa thì đụng khu Catinat Plaza: Có bánh cuốn Hồng Mai. Royal Banquet mới xây với khung cảnh thật đẹp & có nhiều món ăn Tây cũng khá, cuối tuần còn có đàn piano phụ diễn miễn phí.
Thèm ăn chè thì qua khu T&K kế bên có chè Hiển Khánh nổi tiếng về chè & các món ăn chơi khó tiệm nào qua mặt nổi. Chưa no thì tạt qua Hỷ (trước mặt) làm tô bún bò Huế, mì Quảng & các loại bánh của xứ Huế ở đây đều ngon nhưng hơi $$$. Trong khu này còn có vua khô bò Đaị Vương, hủ tiếu mì, cơm chỉ, …

Bước tiếp tới là khu Bolsa Mini Mall, khu thương mại lâu đời nhất của LSG, trong đây có cơm tấm Trần Quý Cáp cũng tàm tạm. Bún BH Gia Hội thì có người thích, kẻ không ưa.

Tiếp nối theo là có Thiên Ân, tiếp đãi bạn bè còn gì bằng bò 7 món cùng cá nướng da dòn. Tasty Garden là nhà hàng Tầu mới nhất khu Bolsa, nấu theo taste Đài Loan nên ăn khá lạ miệng & ngon. Quẹo vô ngõ hẻm là nhà hàng Song Long lâu đời nổi tiếng với những món Tây, bún suông, hủ tíu gà cá và chả cá Thăng Long.

Băng qua đường Moran là có Zen chuyên bán cơm chay, cũng khá và ít bột ngọt hơn là Tịnh Tâm Chay trong khu bên hông Phước Lộc Thọ. Kế bên là tiệm gà vịt Liên Hòa lâu đời với món vịt quay ít khi ế, Khang Lạc kế bên sáng nào cũng thấy bà con ngồi đầy tiệm húp cháo rồn rột.

Về tới khu chợ Á Đông (đối diện Phước Lộc Thọ) có Lee sandwiches đủ loại bánh mì ngon ai cũng biết. Phở Quang Trung ngay đầu ngõ, hầu hết phở, cơm, bún ở đây đều trên trung bình & có món chè đậu đen tráng miệng khá ngon. Trên lầu phở QT là nhà hàng Tàu SeaFood Cove #2, dim sum hay dinner cũng khá.

Đó là những nơi ăn uống tiêu biểu ngay giữa trung tâm Bolsa. Ngoài vùng Bolsa chu vi khoảng 3 miles thì còn những nhà hàng từ trung bình trở lên & có thể tạm chia ra như sau:

PHỞ BÒ: Phở 86, Nguyễn Huệ, 54, 79, Tàu Bay Lý T Tổ, Kimmy,
PHỞ GÀ: Nguyễn Huệ, Quang Trung, Bolsa
BÁNH CUỐN: Lý thái Tổ, Tây Hồ, Hồng Mai,
CƠM TẤM: Thành, Trần Q Cáp (Harbor), Thuận Kiều,
HUẾ: Hỷ, Hợp, Vỹ Dạ, Hương Vỹ, Hương Giang, Hue Randez Vous, Ngự Bình
BÚN: Huỳnh, Hồng Mai, Ban Mai, Brodard, Vân,
HỦ TÍU: Thanh Xuân, Phương, Triều Châu.
MÌ: Mì La Cay, Mỹ Vị Mì Gia, Á Đông, Lục Đỉnh Ký, Phát Ký Mì Gia.
TÂY: Song Long, Favori, Brodard Chataeu, Royal, Uyên Thy, Tài Bửu.
TẦU:Tasty Garden, Seafood Paradise, Furiwa, China Feast, Tân Cảng, Royal Capital, Kim Sư,
THÁI: Jasmine, PhuKet,
BÒ 7 MÓN: Thiên Ân, Hồng Ân, Ánh Hồng, Pagolac.
CÁ NƯỚNG: Hồng Ân, Làng Ngon, Favori.
FOOD TOGO: Hương Hương, Bánh Mì số 1, chợ ABC,
CHÁO: Tân Hoàng Hương, Chợ Tam Biên, Cháo cá Chợ Cũ, Khang Lạc.
BÚN VỊT: Hồng Mai, Hoàng Yến
CƠM GIA ĐÌNH: Phở Nguyễn Huệ, Hà Nội Phố, Huỳnh, Miranda, Vân.