Bánh mì lần đầu tiên thu hút được sự chú ý của người Mỹ vào cuối những năm 1980 tại khu Little Saigon của người Việt ở thành phố Los Angeles. Khi đó, nhiều người đã truyền tai nhau về một món ăn giống sandwich rất ngon với giá chỉ 2 USD hoặc rẻ hơn. Từ đó, bánh mì nhanh chóng xuất hiện ở những thành phố tập trung nhiều người Việt tại Mỹ.

Bánh mì có rất nhiều biến thể. Dạng truyền thông "đặc biệt" là bánh mì với pa tê gan, nộm rau chua ngọt, pho mát và các loại rau thơm. Một biến thể rất được ưa chuộng khác là bánh mì theo phong cách bữa sáng, với trứng, hành tây, nước sốt Maggi và thịt nướng. Nhiều người cũng ưa thích bánh mì với sốt mayo, pa tê, thịt nguội, rau ngâm và ớt jalapeños.

1. Cửa hàng “Saigon's Sandwich and Bakery”

Có thể đánh giá một cửa hàng bánh mì Việt Nam là ngon khi bạn ngửi thấy mùi thơm của bánh mì tươi ngay từ bãi đỗ xe. Và cửa hàng Saigon's Sandwich and Bakery là một trong số đó. Theo đánh giá của không ít khách đã từng thưởng thức bánh mì ở Việt Nam, bánh mì ở đâu có vị ngon ngang ngửa. Saigon's Sandwich and Bakery có hai sự lựa chọn cho bánh mì là loại bánh hình que dài và loại ngắn hình chữ nhât. Bánh mì ở đây vừa đủ mềm, phần nhân dồi dào hấp dẫn. Thịt nướng được ướp đậm đà, nước sốt thơm ngon. Nếu bạn chưa ăn ngay, hãy nhớ nhắc nhân viên để riêng rau để chiếc bánh mì không bị quá mềm và ẩm ướt.

Địa chỉ: Saigon’s Sandwich & Bakery - 718 East Valley Boulevard in San Gabriel

2. Cửa hàng "Banh mi My Tho" - Bánh mì Mỹ Tho

Đây cũng là một cửa hàng được người dân ở thung lũng này vô cùng yêu thích. Một trong những hạn chế của nơi này là không có khu vực ngồi cho khách. Bạn chỉ có thể tới, mua bánh mì, và mang đi. "Banh mi My Tho" nổi tiếng bởi bánh có rất nhiều thịt, mềm và ngon ngọt. Cửa hàng cũng cho trứng cuộn tươi cùng thịt viên hoặc thịt xiên nướng. Bánh của cửa hàng còn rất giòn chứ không mềm hoặc dai.

Địa chỉ: Banh Mi My Tho - 304 W. Valley Blvd in Alhambra

3. Cửa hàng “Ba Le”


Thịt nướng của cửa hàng luôn ướt và mềm mại. Bánh mì cũng rất mềm. Món pa tê gan cửa nhà hàng là món dễ gây nghiện hơn cả. Bạn có thể mua riêng pa tê về để ăn cùng nhiều món khác. Bên cạnh đó, bánh mì ở đây còn được người ăn đánh giá là khá rẻ.

Địa chỉ: Ba Le - 1426 South Atlantic Boulevard in Alhambra

4. Cửa hàng "Banh mi & che Cali" 


"Banh mi & che Cali" là một trong những chuỗi cửa hàng bán bánh mì Việt Nam lớn nhất tại thành phố này. Ở đây có không dưới 10 loại bánh mì khác nhau cho thực khách lựa chọn. Dịch vụ của cửa hàng rất nhanh chóng cùng menu đồ ăn nhẹ và đồ uống đa dạng đã khiến thương hiệu này nổi tiếng ở Cali. Họ cũng có một loạt các món ăn nhỏ được đóng gói sẵn. Một vài món ăn Việt đặc sắc khác cũng được bán ở đây như phở, mì thịt bò, cà ri...Cửa hàng có địa điểm tại Rosemead, South El Monte, và Monterey Park.

Địa chỉ: Banh Mi & Che Cali - 8702 Valley Boulevard in Rosemead

5. Mr. Baguette


Mr. Baguette phục vụ bánh mì ăn sáng, kết hợp với giăm bông, pa tê, trứng, phô mai cùng thịt nướng. Ở đây còn có bánh mì thịt nướng rắc vừng rất độc đáo. Tuy vậy, bánh mì ở đây hơi đặc và cứng nên cần cận thận một chút khi ăn để không làm xước miệng.

Địa chỉ: Mr. Baguette- 8702 Valley Boulevard in Rosemeadc