Thursday, February 18, 2016

Học bổng Thạc sĩ Fulbright tại Mỹ năm 2017 – 2018


Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2017- 2018. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Giới thiệu chung về học bổng Fullbright

Với mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hoá và giáo dục, chương trình Fulbright được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ bắt đầu vào năm học 2017-2018.
Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ…
Ước tính hàng năm có khoảng 20 -25 học bổng du học toàn phần được trao tặng. Kể từ năm 1992, có khoảng 500 sinh viên Việt Nam đã được chọn lựa tham gia chương trình.

Giá trị học bổng

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm y tế.

Đối tượng tham gia chương trình:

 • Là công dân Việt Nam
 • Tốt nghiệp đại học
 • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ
 • Có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm hoặc IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng.
(Các điều kiện trên phải được tuân thủ một cách nghiêm túc)

Tiêu chí tuyển chọn:

 • Việc xét duyệt dựa trên thành tích học tập và nghề nghịêp, không phân biệt nguồn gốc, vùng miền, dân tộc, giới tính. Ứng viên được chọn là người có khả năng thể hiện rõ rang mối liên hệ giữa những định hướng học tập với các mục tiêu trong tương lai thông qua bài luận bắt buộc của chương trình. Họ cũng có khả năng viết và giao tiếp tiếng Anh xuất sắc để họ có thể tham gia chương trình học một cách trọn vẹn.
 • Ứng viên được chọn có nguyện vọng hướng tới kinh nghiệm làm việc sâu rộng trong lĩnh vực mà họ dự định học tập trong khoảng thời gian yêu cầu tối thiểu 2 năm. Họ cũng có tố chất lãnh đạo trong tương lai.

Nộp hồ sơ

Một bộ hồ sơ trực tuyến đầy đủ bao gồm:
 • Đơn dự tuyển
 • Ba thư giới thiệu
 • Các loại bằng cấp và bảng điểm từ bậc đại học trở lên (kèm bản dịch Tiếng Anh có công chứng)
 • Chứng chỉ TOEFL/IELTS
 • Sơ yếu lý lịch.
Ứng viên phải nộp đơn trực tuyến tại địa chỉ: https://apply.embark.com/student/fulbright/international/20/

Hạn chót nhận hồ sơ là 5 giờ chiều, ngày 15/4/2016.

Chương trình Fulbright sẽ tổ chức các buổi giới thiệu thông tin tại nhiều tỉnh thành để giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc nộp hồ sơ.
Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình Fulbright mời các bạn đăng kí:
Your Name/Tên của bạn:

Email (required/bắt buộc):

City/Bạn ở đâu (required/bắt buộc):
0 comments:

Post a Comment