Monday, May 30, 2016

Phở King Bowl ở tiệm WHITE BOWL - Houma - USAHôm qua , Anh nói với em là thứ tư Anh cần đi Houma có công việc , Anh hỏi em có muốn đi với Anh không , em gật đầu liền . Đi đâu mà có Anh là em thích nhất !

Houma cách nhà em gần 2 tiếng , em chưa đi đến đó bao giờ chỉ nghe mấy cô làm chung hãng hồi đó có nhận xét rằng người Việt ở Houma ( theo em đoán chắc là những cô bác sồn sồn hoặc lớn tuổi chút , chứ còn con nít lớn bên này hay sanh ra ở Mỹ thì không phải ) đi về No dễ nhìn ra lắm ! Tại họ thích đeo nhiều vàng trên người chứ không thích hột xoàn . Hồi đó nghe kể em chỉ cười ha ha chứ biết gì , mà giờ cũng không biết luôn là đúng hay sai . Chỉ nghe Anh nói người Việt ở Houma rất ít nhưng rất khá giả vì làm biển .

Tối qua em lên google tìm xem ở Houma có nhà hàng nào ngon vì Anh nói đồ Cajun ở đó nấu cũng ngon . Tìm được vài nhà hàng nhưng có người khen người chê nên lưỡng lự ... chợt nghĩ sao không tìm thử coi có nhà hàng Việt Nam không . Vậy là tìm cái xuất hiện White Bowl . Mới đầu ngó menu thấy món ăn cũng không nhiều nhưng bất chợt thấy hình tô phở to kinh hoàng mới giật mình . Đọc thì thấy tô phở này phải challenge , nếu thắng thì được $100 còn thua thì trả tô phở là $29.5 . Em biết chắc là không ăn nổi rồi có điều sẵng đến đó và tiện ghé tận nơi coi tô phở to như thế nào . Gọi Anh vào coi rồi nói mai em muốn đi đây , Anh quát ăn sao nổi mà đòi đến , em kể lể và năn nỉ cuối cùng Anh chịu , nhưng Anh cứ lườm liếc em ha ha !


Sáng nay 9 giờ rời nhà , trên đường ghé McDonalds ăn sáng ... tới nơi Anh đi việc của Anh , còn em lang thang mấy tiệm gần đó xem đồ cho qua thời gian , nói là xem cuối cùng cũng xách lỉnh kỉnh . Lòng vòng vậy mà hơn 1 giờ . Lúc này cũng đói rồi nên Anh và em chạy thẳng đến tiệm phở luôn .

Tiệm hơi nhỏ , toàn khách là Mỹ ngồi gần kín , nhân viên phục vụ chỉ thấy có 2 chàng trai Vn trẻ đang tới lui bận rộn . Đứng chờ chừng 5 phút thì mời vào bàn . Bạn trẻ đến lấy order không rành tiếng Việt .
Em nói muốn ăn thử phở King Bowl nhưng không challenge , có thể cho xin thêm 1 cai tô để chúng tôi chia nhau ăn được không . Bạn trẻ gật đầu và em chọn thêm 1 ly sinh tố khoai môn cho em - 1 sinh tố bơ cho Anh . Chừng 5 phút sau bạn trẻ quay ra nói ông chủ không chịu , phải challenge thì mới ăn phở đó . Em thất vọng và nói cho vài phút lựa món khác . Em than thở với Anh đến đây là muốn nhìn và thử cái tô phở đó chứ có muốn ăn món khác đâu . Anh tủm tỉm cười nói thôi thì ăn đại gì cho đỡ đói đi  . Thấy Anh cười em quạu " cười chọc quê hả ! em đá đít Anh giờ " Anh cười hức hức " không được tư nhiên bực chồng là sao "

Trước và sau khi thấy tô phở ha ha ! 

Chừng vài phút bạn trẻ quay lại , em mới nói tôi ở xa đến chỉ muốn ăn thử cho biết chứ không challenge gì hết , giờ có thể hỏi lại ông chủ là tôi order 1 phần phở thường cho chồng tôi , còn tôi muốn phở King Bowl , tôi sẽ trả tiền và chỉ chụp hình làm kỷ niệm thôi à . Bạn trẻ đi vào chừng vài phút lại ra , lần này bạn nói ông chủ bảo không cần mua tô thường , sẽ làm tô lớn và 2 người chia nhau ăn . Ta nói em nghe xong vui hết cỡ .

Chừng 10 phút , một chàng Mễ bê tô phở ra , khách ồ lên ... Vừa thấy tô phở Anh và em lăn ra cười ... mấy cô Mỹ ngồi gần bàn hỏi phở King Bowl à ! em cười gật đầu thì mấy cô ấy cười một cách thích thú pha lẫn sợ hãi ha ha ! Dù nhìn hình biết là to nhưng bên ngoài mẹ ơi ! sao mà nó to khủng hoảng . Ông thần phở của em cười xong thì nói ăn sao nổi hả em . Em nói kệ , 2 đứa mình ăn được nhiêu thì ăn , em ăn thịt nhiều mà , lo gì Anh !Vậy là chụp choẹt xong 2 đứa hì hục ăn ... tía má ơi sao ăn hoài mà nó cứ còn hoài không vơi vậy trời , em cứ cười hích hích rồi lại ăn . Được chút bạn trẻ ghé lại bàn , lần này không nói tiếng Mỹ nữa mà hỏi bằng tiếng Việt ngọng nghịu thật dễ thương " chú cô cần gì nữa không " em nhanh nhảu đáp " cần người giúp ăn " , bạn trẻ cười khúc khích .
Theo cá nhân em thấy phở nấu khá là ngon , nước dùng trong vắt và vị thì sau khi cho thêm tương và chút rau thì nếm thấy hơi lạt chút với em còn Anh thì vừa . Bò viên dai thơm rất ngon , thịt nạm mềm ngon còn tái hơi khô ( có lẽ chín quá ) . Mùi phở nhẹ và không bị nồng .
Anh ăn cỡ 2 tô sớt ra là no , em thì toàn ăn bò viên và thịt chấm tương , căng bụng rồi mới vơi được 1/3 tô .
Bạn trẻ dễ thương lắm , mang cái áo thun của tiệm đến bàn và nói nhà hàng tặng làm kỷ niệm . Chỉ có vậy mà em thấy vui chi lạ , nói cảm ơn . Bạn trẻ hỏi Anh và em ăn được không , em khen ngon . Bạn lại hỏi em biết nấu phở không , tự dưng em giật mình và cười cười nói có . Lại hỏi có muốn mang phở còn dư về không , em cảm ơn và lắc đầu lia lịa nhưng bụng thầm nghĩ " trời ! phở trộn từa lưa vầy mà hỏi mang về làm gì ta " Mến người bạn trẻ nói chuyện dễ thương và có lẽ chừng 21 tuổi là cùng nên Anh và em rời đó để lại tiền phục vụ tốt cho bạn trẻ ấy .


Lên xe em mở phone ra coi lại hình và cứ cười ha ha ! Em nói nhìn mặt " thần phở " khờ khờ muốn mếu lúc thấy tô phở bê ra , Anh cười ha ha cú đầu em " Còn dám nói xấu chồng à ! Đi cho em biết 1 lần thôi nghe chưa , từ nay đừng có đòi những cái như vậy có biết không " . Em cười gật đầu lia lịa " Em biết rồi ! em biết rồi ! Tại em tò mò quá ! " 
Em hun vào bắp tay Anh chụt chụt  " Cảm ơn Anh lia lịa - lia lịa ... yêu Anh nhất trên đời ... " Anh cười ha ha xô em ra " Thôi đi ! đừng có mà làm bộ nịnh chồng  ... "

Về nhà tắm rửa cho bay hết mùi phở , mặc áo được tặng chụp hình luôn mới oách  ! Hơi giống quảng cáo cho nhà hàng quá ta ! 

Anh ăn mà em được áo ! áo vừa i em hí hí hí ! 

Được đăng bởi blog Anhvaemtt1


0 comments:

Post a Comment