Wednesday, September 7, 2016

Canada tăng khả năng tiếp nhận hồ sơ visa tại TP.HCM

Trước thực tế số người Việt Nam xin thị thực Canada ngày càng tăng thời gian qua, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đã đầu tư mở rộng văn phòng cấp thị thực tại 162 Pasteur, quận 1. Lễ khánh thành phòng visa mới đã diễn ra tối 7.9, với sự hiện diện của Bộ trưởng Ngoại giao Canada Stephane Dion nhân chuyến thăm Việt Nam.

Đại diện Phòng thị thực Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM cho biết diện tích phòng tiếp nhận hồ sơ visa đã được mở rộng gấp đôi để đáp ứng nhu cầu thị thực ngày càng cao của người dân Việt Nam. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada hiện nay là 150m2, so với trước đó chỉ từ 75 - 80m2. Song song đó, Tổng lãnh sự quán Canada cũng tăng cường đội ngũ nhân viên, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Stephane Dion (phải) phát biểu tại lễ khánh thành
phòng tiếp nhận hồ sơ visa tối 7.9

Có mặt tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Stephane Dion nhận định điều này cho thấy mối quan hệ song phương Việt Nam - Canada đang phát triển rất tích cực. Ông mong muốn việc mở rộng phòng tiếp nhận hồ sơ visa và cải thiện chất lượng dịch vụ sẽ cho phép nhiều người Việt Nam đến Canada hơn nữa trong tương lai, với nhiều mục đích khác nhau, cả từ du lịch, làm ăn, du học... Ông cũng khẳng định hồ sơ xin visa vào Canada thời gian qua đã được giản lược đáng kể, bỏ rất nhiều công đoạn giấy tờ, tạo điều kiện cho người dân Việt Nam thực hiện được chuyến đi của mình.

Trong năm 2015, có khoảng 15.000 người Việt Nam đã xin visa vào Canada, tăng khoảng 1.000 người so với năm trước đó. Năm 2016, số lượng đơn xin visa tính đến thời điểm này đã vượt con số 15.000 người của năm ngoái.

Kim Vân

(Theo motthegioi.vn)0 comments:

Post a Comment